Các phương pháp nâng mũi bạn cần biết

Nâng mũi làm đẹp là nhu cầu có thực và rất phổ biến tại Việt Nam. Với sự an toàn ngày càng được nâng cao của kỹ thuật nâng mũi, khách hàng giờ đây hoàn toàn có thể yên tâm vào tính thẩm mỹ cũng như độ lâu bền của chiếc mũi sau phẫu thuật. Có khá nhiều kỹ thuật nâng mũi hiện nay, nhưng phương pháp nâng mũi nào mới là nổi bật nhất? Hãy cùng tìm hiểu Các phương pháp nâng mũi thông dụng tại Việt Nam hiện nay

Ngày đăng: 14-10-2014

1,167 lượt xem

Vậy thế nào là chiếc mũi đẹp?

Mũi là cơ quan nhô ra nhất trên gương mặt, vì vậy nó là cơ quan được nhìn thấy và quan sát nhiều nhất. Mũi đẹp không nhất thiết là một chiếc mũi thật cao, mà nó còn phụ thuộc vào sự hài hòa của các cấu trúc lân cận như chân mày, hốc mắt, gò má…Nhưng chắc chắn một chiếc mũi đẹp phải hội tụ ba yếu tố sau: Thẳng - Thanh - Gọn. Có thể hiểu khái quát về cấu trúc giải phẫu học của mũi như sau: mũi được chia làm 4 phần:

1 - Phần ba dưới thấp nhất của mũi là nền mũi, cánh mũi và đỉnh mũi.

2 - Phần ba giữa chứa sụn mũi trên, nằm trên phần thấp nhất nối tiếp chóp mũi đi lên trên và tiếp giáp với xương chính mũi.

3 - Phần ba trên cùng là xương chính mũi, tiếp giáp với phần ba giữa và có gốc tại điểm cong nối gốc mũi-trán

4 - Sụn vách ngăn

Chỉ số lý tưởng nhất là giữa chân tiểu trụ của mũi và nhân trung khi nhìn nghiêng phải có góc 90º - 105º. Các chuyên gia khi nâng mũi phải lưu tâm đến chỉ số này

Riêng đối với mũi S-line thì góc mũi trán thấp (không sợ bị giật mắt), sóng mũi cong dạng chữ S tự nhiên, đầu mũi thon gọn, tròn dài nhẹ ra phía trước làm gương mặt ít góc cạnh, gò má thấp lại, trụ mũi hợp với đỉnh mũi 1 góc 75o-80o, và trụ mũi hợp với nhân trung 1 góc 90o-105o, độ dài mũi là 1/3 chiều dài khuôn mặt, hai lỗ mũi kín, hình hạt chanh.

Các phương pháp tạo hình thẩm mỹ mũi hiện nay

Hiện nay có nhiều phương pháp tạo hình thẩm mỹ mũi, có thể hiểu như sau:

1 - Thẩm mỹ mũi không phẫu thuật:

Các phương pháp nâng mũi bạn cần biết - 2

+ Tiêm chất làm đầy: hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm tiêm chất làm đầy mũi nhưng chúng tôi luôn chọn sản phẩm Radiesse vì được FDA công nhận là rất an toàn và được đào thải hoàn toàn khỏi cơ thể sau 18-24 tháng và không gây bất kỳ ảnh hưởng sức khỏe nào. Thời gian thực hiện nhanh, không đau và không cần nghỉ dưỡng.Và bệnh nhân có thể được thừa hưởng cơ chết sản sinh colagen tự nhiên trong Radiesse để kích thích sự phát thiền colagen tạo 1 chiếc mũi đẹp tự nhiên và an toàn

Các phương pháp nâng mũi bạn cần biết

+ Nâng mũi bằng bơm mỡ tự thân: thực ra đây là một tiến trình phẫu thuật, mỡ sau khi được hút khỏi cơ thể (thường ở bụng) được quay ly tâm, sau đó bơm vào mũi mà không cần rạch da ở mũi. Chi phí rẻ nhưng khó định hình, tạo dáng như ý.

2 - Phẫu thuật thẩm mỹ mũi:

 

 

Các phương pháp nâng mũi bạn cần biết

Sử dụng vật liệu tự thân hoặc nhân tạọ, mà các chất liệu cấy ghép nhân tạo đã được hiệp hội Y khoa và Hiệp hội tạo hình thẩm mỹ thế giới công nhận về tính an toàn. Điển hình có các dạng như sau:

- Nâng mũi đơn thuần đặt sụn silicon làm cao. Đây là phương pháp được thực hiện nhiều nhất ở VN hiện nay, chiếm 95% số ca nâng mũi. Tuy nhiên, biến chứng cao và tính thẩm mỹ kém.

- Nâng mũi Hàn Quốc bọc sụn là kỹ thuật tiên tiến và an toàn cao đối với khách hàng. Không chỉ đặt sóng làm cao, phương pháp này còn sử dụng sụn nhân tạo bọc vào vùng đầu mũi nhằm phòng ngừa biến chứng hiệu quả.

- Nâng mũi S line : Kỹ thuật nâng s line khá giống nâng mũi hàn Quốc.S line bao gồm một phức hợp tổng thể gồm nhiều bước như: nâng cao sống, cắt cánh, thu nhỏ đầu mũi, xử lý xương mũi to bè, tạo hình lỗ mũi, dùng sụn tự thân như một lớp đệm bảo vệ đầu mũi…

Tuy nhiên trong và sau quá trình phẫu thuật, bạn vẫn có thể phải đối mặt với nhiều nguy cơ. Đó là nguy cơ nảy sinh trong quá trình phẫu thuật như dị ứng với mẩu đệm, chảy máu kéo dài, khô mũi, đóng vảy cứng mũi xoang, tê vùng mặt, tê xung quanh mũi, đau kéo dài, viêm thân mũi, nhiễm trùng thủng đầu mũi, chân mũi thò ra ngoài, sống mũi bị lệch.
Nghiêm trọng hơn là các vấn đề về thẩm mỹ. Nếu bác sĩ phẫu thuật không lành nghề, bạn sẽ đổi chiếc mũi tẹt bằng một chiếc mũi dị dạng: sống mũi gồ cao như mỏ quạ, mũi bị vẹo (do đặt miếng đệm không chuẩn), hai lỗ mũi không đều nhau do sẹo co kéo ở nơi rạch da, hẹp lỗ mũi…

Bạn Có Biết?

- Nâng mũi không cần phẫu thuật bằng chất làm đầy Radiesse cho hiệu quả thấy ngay lập tức, không đau, ít bị sưng và trở về nhà ngay với sinh hoạt thường ngày. Radiesse không bị hấp thu, không độc hại, phù hợp với môi trường sinh lý của cơ thể và sẽ không di chuyển ra khỏi vùng đã được chích.

Radiesse luôn đem lại kết quả tự nhiên, rất mềm mại khi sờ bên ngoài và gần như hòa quyện vào cơ thể.

Thông Tin Chi Tiết Tại :

http://www.nhansacviet.net/san-pham/chat-lam-day-radiesse/

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha